Margir eiga góðar minningar sem tengjast klassískri brúnni rúllutertu með hvítu kremi. Þessi terta hefur verið á veisluborðum Íslendinga áratugum saman, hvort sem tilefnið var stórt eða smátt. Þeir sem voru svo heppnir að eiga ömmu, eða ömmur, þegar þeir voru að alast upp tengja margir góðar minningar við brúna rúllutertu. Í minningunni hafa ömmur þessa lands nefninlega gjarnan boðið upp á þessa bragðgóðu og fallegu tertu þegar litið var við í kaffi.

Read more ...

Það er bæði þægilegt og fljótlegt að fá sér Heimilismat frá Ora. Nú höfum við aukið enn úrvalið af þessum vinsælu réttum. Nú getur þú fengið þér tvær gerðir af fiskbollum, í karrísósu eða tómatsósu, eða spennandi grænmetislasagne þegar hungrið sverfur að. Fiskbollurnar ættu allir Íslendingar að kannast við, enda hafa þær verið einkennisréttur Ora áratugum saman. Þær verða að sjálfsögðu áfram fáanlegar í dósum, en nú bjóðum við upp á tvær tegundir af fiskbollum og kartöflum, tilbúnum til upphitunar. Sósurnar eru líka kunnuglegar,

Read more ...

Flestum finnst hressandi og skemmtilegt að skreppa í gönguferð á góðum sumardegi, en húka innandyra og horfa á góða veðrið á góðum vetrardegi af því kuldinn og færðin eru ekki upp á það besta. Það er óþarfi. Gönguferðir að vetrarlagi eru ef eitthvað er skemmtilegri. Það þarf bara að búa sig vel.

Þegar gengið er á fallegum laugardegi eða sunnudegi um mitt sumar gerir lítið til þó búnaður sé af skornum skammti. Öðru máli gegnir um gönguferðir í náttúrunni yfir vetrartímann. Þá er mikilvægt að búnaður sé í lagi. Eitt af því sem ekki má klikka er heitur drykkur á brúsa og eitthvað gott

Read more ...

Það er ekkert leyndarmál að við hjá Myllunni elskum brauð. Eins og aðrir vitum við að það er best að borða trefjaríkt brauð, þó auðvitað sé gott að leyfa sér eitthvað annað inn á milli. Undanfarin ár hafa margir talað illa um brauð, og þeim sem vilja létta sig bent á að sleppa brauði, og jafnvel kolvetni yfir höfuð. Nú eru teikn á lofti um að brauðið sé að fá upreist æru.

Í frétt sem birtist á vefmiðlinum DV.is er fjallað um bókina Extreme Transformation: Lifelong Weight Loss in 21 days. Ekki ætlum við hjá Myllunni að mæla með því að fólk fari í slíkar öfgar og ætli sér að breyta lífi sínu á aðeins þremur vikum.

Read more ...

Ostakökur hafa fylgt mannkyninu frá tíma Rómarveldis. Það er ekkert skrítið, enda frábærar tertur sem renna ljúflega niður. Það er ekki erfitt að baka flotta ostaköku. Það sem mestu skiptir er að velja rétta hráefnið.

Hvað hafa Rómverjarnir nokkurntíman gert fyrir okkur? Þessarar skemmtilegu spurningar spurðu háðfuglarnir í Monty Python í hinni klassísu mynd Monty Python‘s Life of Brian. Eitt af því sem þeir hefðu geta bætt á listann er að færa okkur ostakökuna. Hún barst frá Grikklandi til Rómar á tímum Rómaveldisins og hefur verið vinsæl lengi.

Read more ...

Það eru til óteljandi útgáfur af hinum vinsæla ítalska rétti lasagne. Sú sem flestir þekkja er með nautahakki, en sífelt fleiri hafa lært að meta gott grænmetislasagne. Ora býður nú upp á nýja tegund af heimilismat, gómsætt grænmetislasagna sem þú kaupir tilbúið og þarft aðeins að hita upp.

Við hjá Ora erum stolt af því að bjóða Íslendingum upp á hefðbundnar vörur eins og fiskbollur og grænar baunir í dós. En við erum einnig afar stolt af vöruþróuninni sem á sér stað hjá Ora, enda erum við alltaf að velta fyrir okkur hvað Íslendingum finnst gott að borða og reyna okkar besta til að bjóða upp á það.

Read more ...

Við fögnum 20 ára afmæli Heimilisbrauðsins með því að bjóða þér 30% meira af Heimilisbrauði.

Heimilisbrauðið kom á markað árið 1996 og hefur fyrir löngu unnið sér fastan sess á matarborðum landsmanna. Það skiptir litlu hvort uppáhaldið er ristað brauð, óristað, samlokur, eða einhver hinna óteljandi brauðrétta sem Heimilisbrauðið hentar líka vel í, þá er Heimilisbrauðið hollur og góður kostur.

Read more ...

Niðursoðinn túnfiskur hefur lengi verið vinsæll matur á Íslandi. Túnfiskur frá Ora er í heilum bitum í dósinni, ekki maukaður eða marinn, og hentar því í ýmiskonar salöt og í aðra matargerð.

Túnfiskur í vatni hefur lengi verið vinsæll, sem og túnfiskur í olíu, en nýjar tegundir í chillisósu og karrísósu eru einnig að ná vinsældum. Flestir sem á annað borð eru hrifnir af túnfiski hafa eflaust prófað að útbúa sitt eigið túnfisksalat. Það er glettilega einfalt, þú getur til dæmis fylgt uppskriftinni hér eða þessari hér.

Mundu bara að hafa majónesið frá Ora eins og túnfiskinn.

Read more ...

Námshestar á efri skólastigum eru nú komnir á fulla ferð í náminu og þurfa að halda sig vel að verki til að prófalesturinn í vor verði ekki of erfiður. Námsmenn þurfa að borða eins og aðrir og vita að það er fljótlegt að grípa með sér poka af ostaslaufum frá Myllunni til að narta í yfir námsbókunum.

Oft er lítill tími til að velta fyrir sér flókinni nestisgerð að morgni dags, enda ungt fólk oft heldur illa sofið þegar vekjaraklukkan hringir og mun meira freistandi að lúra lengur en að vakna snemma og útbúa flott nesti fyrir skólann.

Read more ...

Stundum virðist veturinn ógurlega langur að líða, þrátt fyrir að nú séu dagarnir farnir að lengjast og sólin farin að veita smá yl þegar hún skín á landsmenn. Þá er gott að hafa í huga að maður er manns gaman og fara í heimsókn, eða fá einhvern í heimsókn.

Það er góður siður að kíkja í kaffi til vina, ættingja og jafnvel nágranna. Það þarf ekki alltaf að plana allt með löngum fyrirvara og hringja í fólk fyrirfram til að boða komu sína. Stundum er gaman að líta óvænt við og kanna hvort boðið sé upp á kaffisopa. En þá má auðvitað ekki móðgast ef sá sem heimsóttur er hefur ekki tíma til að bjóða upp á tíu dropa.

Read more ...

Subcategories

Almennar fréttir sem viðkoma fyrirtækinu sjálfu í heild

Fréttir sem varða matvöru

Fréttir sem viðkoma Horeca deild Ísam og birtast á undirsíðu þeirrar deildar